Load...

Xác định một chủng virus SARS-CoV-2 mới trội nhất tại Mỹ

Chủng mới 20C-US được cho là xuất hiện ban đầu từ khu vực miền Nam nước Mỹ hồi cuối Xuân, đầu Hè năm ngoái và sau đó, các chuyên gia nghiên cứu đã tìm thấy chủng virus này xuất hiện ở bang Texas vào tháng 5 cùng năm.

Các nhà khoa học tại đại học Southern Illinois (SIU) cũng tuyên bố: Chủng 20C-US nhiều khả năng là chủng virus có nguồn gốc từ Mỹ, đồng thời cũng là chủng phổ biến nhất gây bệnh COVID-19 tại nước này. Nhóm nghiên cứu cũng cho rằng, chủng virus này không lan ra bên ngoài nước Mỹ mặc dù có được phát hiện ở một số nước và vùng lãnh thổ khác như Mexico, Australia, New Zealand, Singapore, Thailand, Đài Loan (Trung Quốc), Ba Lan và Israel.

Sự lây lan nhanh của chủng virus 20C-US diễn ra đúng vào thời điểm số ca tử vong ở Mỹ có giảm chút ít, khiến các nhà khoa học cho rằng có thể chủng 20C-US dễ lây hơn nhưng đỡ nguy hiểm chết người hơn.

Hiện chưa rõ liệu những biến đổi về gien trong chủng virus mới 20C-US tại Mỹ có ảnh hưởng tới tính hiệu quả của các loại vaccine COVID-19 hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bỏ ra 2 phút đọc rồi làm theo! Quan hệ sẽ lâu hơn gấp 10 lần