Load...

WHO khuyến nghị châu Âu học tập châu Á trong việc ngăn chặn dịch bệnh

Trước tình hình dịch COVID-19 tái diễn phức tạp tại châu Âu và Bắc Mỹ, chuyên gia hàng đầu về tình trạng khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan cho rằng: Các nước châu Âu và Bắc Mỹ cần học tập các quốc gia châu Á trong việc phòng chống dịch và thực hiện cách ly những người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19.

Phát biểu trong một buổi họp báo, ông Ryan cho hay: Khu vực châu Âu đã ghi nhận 8.500 ca tử vong do COVID-19 trong tuần qua và hơn một nửa số quốc gia tại khu vực này ghi nhận số ca mắc mới tăng 90%. Trong khi đó, các nước như Australia, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trong nhiều tháng qua đã ngăn đà lây lan của dịch bệnh thông qua việc phát hiện ca nhiễm mới, cách ly và truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

WHO khuyến nghị châu Âu học tập châu Á trong việc ngăn chặn dịch bệnh - Ảnh 1.

Việc chính phủ nhiều nước châu Á duy trì các biện pháp phòng dịch đã làm gia tăng niềm tin của người dân. (Ảnh: Financial Times)

Ông Ryan chỉ rõ việc chính phủ những nước này duy trì các biện pháp phòng dịch đã làm gia tăng niềm tin của người dân. Đề cao tinh thần cảnh giác tại các nước châu Á, ông Ryan cho rằng “Những nước này đã đến đích và vẫn tiếp tục chạy bởi họ hiểu rằng cuộc đua chưa kết thúc và vạch đích đó chỉ là giả”. Theo quan chức WHO, quá nhiều quốc gia đã đặt ra đích đến tưởng tượng và khi vượt qua nó thì giảm hành động. Các nước tại châu Á, Nam Á và Tây Thái Bình Dương đã thành công và vẫn tiếp tục các hoạt động chủ chốt.

Trước đó, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các nước duy trì cuộc chiến ngăn chặn virus SARS-CoV-2, hiện đã khiến hơn 40 triệu người mắc bệnh và cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người. Ông nhấn mạnh virus này đã cho thấy một khi con người lơ là, nó có thể tăng trở lại với tốc độ lây lan nguy hiểm, đe dọa hệ thống y tế và bệnh viện của các nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức