Load...

Vừa phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Anh đã ghi nhận số ca mắc mới trong ngày cao nhất từ đầu dịch

Số ca mắc mới COVID-19 trong ngày ở Anh cao nhất kể từ đầu dịch. (Ảnh: CNBC.com)

Số ca mắc mới ở mức cao được ghi nhận chỉ 2 ngày sau khi Anh thông báo đã phát hiện một biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Biến thể này có nguy cơ lây nhiễm cao hơn tới 70% so với chủng gốc.

Người dân thủ đô London và Đông Nam vùng England của Vương quốc Anh sẽ phải thực thi các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn trong một thời gian và việc hủy kế hoạch nới lỏng hạn chế dịp Giáng sinh là cần thiết để khống chế sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Tuyên bố trên được Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đưa ra ngày hôm qua. 

Vừa phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, Anh đã ghi nhận số ca mắc mới trong ngày cao nhất từ đầu dịch - Ảnh 1.

Ngay trước khi các biện pháp hạn chế mới có hiệu lực , nhiều người dân ở London đã đổ ra các nhà ga đi các nơi dịp Giáng sinh. (Ảnh: FT)

Chính phủ Anh đang đối mặt với sự chỉ trích của người dân do áp đặt biện pháp phong tỏa chỉ vài ngày trước dịp lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, ông Matt Hancock nhấn mạnh: Quyết định trên được đưa ra nhanh chóng sau khi tỷ lệ lây lan COVID-19 hiện nay cao tới hơn 70% so với ban đầu. Bộ trưởng Y tế Anh khẳng định nhà chức trách sẽ vẫn phải duy trì các biện pháp hạn chế dịch bệnh nghiêm ngặt hơn, cho đến khi người dân được tiêm vaccine phòng bệnh rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, ông bác bỏ khả năng Anh sẽ áp đặt biện pháp phong tỏa mới trên toàn quốc.

Hiện các cửa hàng bán các mặt hàng không thiết yếu, cùng các phòng tập thể dục, hiệu cắt tóc ở London và Đông Nam vùng England đã phải đóng cửa. Tuy nhiên, ngay trước khi các biện pháp mới có hiệu lực vào ngày 20/12, nhiều người dân ở London đã đổ ra các nhà ga đi các nơi để gặp người thân nhân dịp Giáng sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này