Load...

Vụ pate Minh Chay: Thêm 6 người có triệu chứng nghi bị ngộ độc

Theo TTXVN, kết quả rà soát của cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cho biết, tính đến ngày 11/9 cho thấy, có 86 khách hàng tại Nam Định đã mua 141 hộp sản phẩm Pate Minh Chay, 98 người đã sử dụng sản phẩm này, trong đó 6 người xuất hiện các triệu chứng đau bụng đi ngoài (3 người); táo bón (1 người); mờ mắt, tức ngực (1 người); sụp mí mắt, nhược cơ, người mệt mỏi, khó thở, đau bụng, buồn nôn (1 người). Hiện tại, 5 bệnh nhân đã ổn định sức khỏe; 1 bệnh nhân còn hiện tượng sụp mí.

Lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã thu hồi được 37 hộp Pate Minh Chay trên địa bàn để lưu giữ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định và Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định, Sở Y tế tỉnh đã ban hành công văn, hướng dẫn các địa phương, cơ quan chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khuyến cáo người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm, thực phẩm an toàn với sức khỏe, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; tiếp tục rà soát, thu hồi các sản phẩm Pate Minh Chay trên địa bàn tỉnh.

Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định đề nghị Bộ NN&PTNT yêu cầu Công ty Lối sống mới cử người đại diện về địa phương tiếp nhận các sản phẩm đã thu hồi trên địa bàn tỉnh; đồng thời chi trả các chi phí cho các bệnh nhân bị ảnh hưởng sức khỏe do ăn sản phẩm của Pate Minh Chay.

Trước đó, ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi thông báo khẩn, khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Pate Minh Chay do phát hiện có vi khuẩn Clostridium Botulinum type B gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…