Load...

Vỡ “cậu nhỏ” sau khi quan hệ tình dục

Phẫu thuật xử trí tổn thương ở dương vật bệnh nhân.

Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân V.V.T., 32 tuổi, trú tại Phú Yên, Sơn La. Bệnh nhân đã lập gia đình, có vợ và 2 con.

Ngày 20/10, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học đã phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Trong mổ phát hiện vật hang vỡ 1,5cm, các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ và khâu lại cân trắng vật hang.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân V.V.A, 36 tuổi, trú tại Lục Nam, Bắc Giang. Khi tới bệnh viện, dương vật của bệnh nhân bị bầm tím gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu vào ngày 20/10, trong mổ kiểm tra vật hang vỡ kích thước 2cm. Bệnh nhân được tiến hành lấy máu tụ và khâu cân trắng vật hang.

Sau mổ, tình trạng của 2 bệnh nhân ổn định và xuất viện sau 3 ngày.

ThS.BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học cho biết: Trung bình 1 tháng, trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Thường những trường này thường đến viện sớm vì lo lắng cho sức khỏe của “cậu nhỏ” của mình, nhưng cũng có những bệnh nhân đến muộn khi đã có biến chứng gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

Vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử các tư thế “độc, lạ”. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang…

Vì vậy, khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

7 cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín hiệu quả tại nhà