Load...

Vào viện phát hiện răng ngầm xương hàm chọc thủng hốc mũi, phá hủy xương hàm

Nam bệnh nhân đến viện khám với triệu chứng đau nhức xương hàm trên đã lâu, khó chịu mũi phải, chảy dịch mũi thường xuyên, mệt mỏi, ăn uống kém.

Kết quả chụp CT đa dãy sọ não của bệnh nhân cho thấy: Hình ảnh 1 răng thừa ngầm trong xương hàm trên tạo thành nang xương hàm phá hủy xương hàm trên, gây thủng vào hốc mũi phải.

Bệnh nhân đã được chỉ định thực hiện phẫu thuật loại bỏ răng thừa ngầm và u nang xương hàm. Răng ngầm có kích thước khoảng 2cm đã được lấy ra khỏi xương hàm trên bệnh nhân. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định và có thể xuất viện trong một vài ngày tới.

Vào viện phát hiện răng ngầm xương hàm chọc thủng hốc mũi, phá hủy xương hàm - Ảnh 1.

Theo các bác sĩ, răng mọc ngầm nếu không phát hiện kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như phá hủy xương hàm, biến chứng u nang xương hàm, chèn ép vào các dây thần kinh… Răng mọc ngầm có thể phát hiện qua phim chụp X-quang răng toàn cảnh (Panorama toàn hàm).

Khi có những biểu hiện đau nhức xương hàm, mệt mỏi… cần đến bệnh viện khám để được tư vấn kịp thời. Nếu được phát hiện sớm phẫu thuật sẽ đơn giản. Trường hợp chậm trễ sẽ rất khó điều trị, thậm chí để lại nhiều di chứng gây nguy hiểm đến tính mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đây là bí kíp giảm cân cho nàng lười, chỉ 17 ngày giảm ngay 7kg