Load...

Vận hành hệ thống CHT Philips Ingenia Ambition tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An

Vận hành hệ thống CHT Philips Ingenia Ambition tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An - Ảnh 1.

BS Trương Hiếu Nghĩa – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh kiêm giám đốc chiến lược Tập đoàn TWG – Healthcare – chia sẻ chuyên môn trong lễ khai trương.

Trong đó, hệ thống cộng hưởng từ (CHT) 1.5T Philips Ingenia Ambition là hệ thống tiên tiến nhất trong dòng sản phẩm CHT kỹ thuật số của Philips, giúp bệnh viện đạt hiệu suất chụp cao và không còn lo lắng về Helium trong suốt vòng đời của thiết bị.

BS. Trương Hiếu Nghĩa – trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh kiêm giám đốc chiến lược Tập đoàn TWG – Healthcare – chia sẻ: “Bệnh viện chúng tôi không chỉ chú trọng chất lượng chẩn đoán hình ảnh đạt độ chính xác cao mà mong muốn gia tăng sự hài lòng của nhân viên y tế và nâng cao hiệu suất trong quản trị vận hành, từ đó giúp tiết kiệm thời gian các bên, mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người bệnh. 

Đặc biệt dòng máy CHT này mang lại nhiều tính năng ưu việt, chẩn đoán những bệnh lý phức tạp cho chuyên khoa sản và nhi”

Hỗ trợ tối ưu trong chẩn đoán bệnh lý phức tạp

Hệ thống CHT Ingenia Ambition có nhiều phần mềm lâm sàng mới, giúp các bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán nhất quán, ngay cả đối với các ca phức tạp về thần kinh, cột sống, cơ xương khớp, mạch máu cũng như tầm soát ung thư sớm. 

Hệ thống cũng hỗ trợ các bác sĩ dễ dàng phát hiện các tổn thương dù là nhỏ nhất ở các mô mềm như gan, thận, tim, phổi.

Riêng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ, các bác sĩ có thể thu nhận thông tin lâm sàng trên ảnh CHT đối với các bệnh lý như u tuyến vú, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hay khối u buồng trứng; giúp phát hiện sớm và đánh giá đúng tình trạng khối u. Từ đây, kết quả chụp CHT chính là căn cứ để điều trị đúng hướng, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Kỹ thuật khuếch tán xóa nền toàn thân (DWIBS) trang bị trên hệ thống còn giúp phát hiện sớm các tổn thương bất thường toàn thân, cụ thể là bệnh lý ung thư và di căn. Ứng dụng này cũng giúp chụp CHT toàn thân nhanh hơn và nâng cao chất lượng chẩn đoán.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, những bệnh nhân có vật liệu kim loại cấy ghép trong cơ thể thường bị từ chối chụp CHT. Phần mềm ScanWise Implant của Philips có sẵn cơ sở dữ liệu của vật liệu cấy ghép, giúp kỹ thuật viên điều chỉnh chuỗi xung chụp tương ứng với vật liệu đó, và tiến hành chương trình chụp tự động.

Vận hành hệ thống CHT Philips Ingenia Ambition tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An - Ảnh 2.

Đại diện Philips Việt Nam và Tập đoàn TWG- Healthcare cùng các khách mời cắt băng khai trương hệ thống CHT Ingenia Ambition tại BV Sản nhi TWG Long An

Ưu thế và an toàn trong chẩn đoán cho Sản-Nhi

Với hình ảnh có độ phân giải cao, các bác sĩ khối Sản Nhi có thể tự tin chẩn đoán hình ảnh thai nhi mà trước đó không xác định rõ trên hình ảnh siêu âm, ngoài ra còn giúp an toàn trong tầm soát bệnh lý đối với bà mẹ mang thai và bệnh nhi. Phát hiện thai ngoài tử cung ở vị trí hiếm gặp như cạnh tĩnh mạch chủ dưới mà siêu âm tiểu khung không tìm được.

Hệ thống cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao, hỗ trợ tối đa trong chẩn đoán các bất thường thai nhi, bệnh lý thần kinh thai nhi với độ chính xác cao, từ đó các bác sĩ chuyên môn có phương án can thiệp kịp thời, giúp trẻ được chào đời khỏe mạnh và sản phụ tiết kiệm được chi phí điều trị.

Đặc biệt, với công nghệ ComforTone giảm 80% tiếng ồn và khoang máy 70cm mang lại không gian chụp rộng rãi cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh sợ hội chứng không gian hẹp và phụ nữ có thai.

Vận hành hệ thống CHT Philips Ingenia Ambition tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An - Ảnh 3.

Hệ thống CHT 1.5T Philips Ingenia Ambition đầu tiên tại Việt Nam tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An

Chia sẻ trong lần đầu đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An, chị Nguyễn Thị Th…, thành phố Tân An, hào hứng:”Tôi có chứng sợ không gian hẹp, nên khi được chỉ định chụp cộng hưởng từ thì hơi lo lắng. 

Tuy nhiên, khi bước vào phòng ốc khang trang, hiện đại, được thấy khoang máy rộng rãi, không bị tiếng ồn khó chịu, lại được bác sĩ và nhân viên y tế hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình chụp khoảng 20 phút, cảm giác lo sợ không còn nữa. 

Sau khi được thăm khám và tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên môn, tôi yên tâm hơn và hài lòng với những dịch vụ mà bệnh viện mang lại”.

Vào 31-10-2020 vừa qua, Tập đoàn Y tế Thế Giới Kỹ Thuật (TWG-Healthcare) và Tập đoàn Philips Hoàng Gia đã công bố khai trương và đưa vào vận hành hệ thống CHT Philips Ingenia Ambition 1.5T đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An.

Hệ thống này giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, cải thiện hiệu suất vận hành, và tối ưu nhiều lợi ích cho người bệnh tại tỉnh Long An và các tỉnh lân cận khu vực ĐBSCL.

Thông tin về Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An có thể tìm thấy tại địa chỉ: www.benhvientwg.vn

Phát hiện mới về bệnh tiểu đường khiến các bác sĩ ngạc nhiên

SONY DSC