Load...

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca đạt hiệu quả 70%

Đại học Oxford cho biết: Kết quả phân tích tạm thời từ thử nghiệm vaccine giai đoạn 3 cho thấy vaccine của họ đạt hiệu quả 70%, kết hợp kết quả của 2 chế độ tiêm. 1 chế độ đạt hiệu quả 90%, chế độ kia 62%. Chế độ 90% bao gồm tiêm nửa liều trước và sau đó một tháng là một liều đầy đủ.

Vaccine COVID-19 của Đại học Oxford và AstraZeneca được chứng minh là có tác dụng ở các nhóm tuổi khác nhau, bao gồm cả người cao tuổi.

Bà Sarah Gilbert, Giáo sư về vaccine tại Đại học Oxford, cho biết: “Thông báo hôm nay đưa chúng ta tiến thêm một bước nữa tới thời điểm có thể sử dụng vaccine để chấm dứt sự tàn phá do SARS-CoV-2 gây ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để cung cấp thông tin chi tiết cho các cơ quan quản lý. Thật vinh dự khi được trở thành một phần của nỗ lực đa quốc gia này nhằm gặt hái những lợi ích cho toàn thế giới”.

Vaccine này được cho là dễ bảo quản hơn vaccine của Pfizer, vì nó không cần bảo quản ở -70 độ C.

Giám đốc điều hành của AstraZeneca, Pascal Soriot, cho biết: “Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch của chúng tôi. Tính hiệu quả và an toàn của vaccine này xác nhận rằng nó sẽ có hiệu quả cao đối với COVID-19 và sẽ có tác động ngay lập tức đến tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hiện nay”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đau khớp sẽ hết trong 2 giờ khỏi sau 3 ngày nếu làm điều này