Load...

Truy tố cặp đôi biết mình mắc COVID-19 vẫn lên máy bay

Cặp vợ chồng bay từ thành phố San Francisco, bang California, đến đảo Kaua’i, thuộc quần đảo Hawaii cuối tuần qua. Trước khi lên máy bay, họ đã được xét nghiệm sàng lọc COVID-19 và đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV02

Cả hai đã được trạm cách ly của sân bay quốc tế San Francisco phải tiến hành thủ tục cách ly ngay lập tức. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này đã tảng lờ các yêu cầu trên và vẫn tiếp tục lên máy bay cùng đứa con 4 tuổi để trở về nhà.

Khi về đến nơi, họ bị bắt, đưa tới khu cách ly và bị truy tố với cáo buộc gây nguy hiểm cho cộng đồng. Công tác truy vết tiếp xúc đang được tiến hành để cảnh báo những hành khách tiếp xúc gần với hai vợ chồng này.

Theo hướng dẫn hiện hành của United Airlines, hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính trước chuyến bay sẽ không thể bay trong ít nhất 10 ngày sau đó.

Phát ngôn viên của United Airlines cho biết họ sẽ “điều tra thêm vấn đề này để đánh giá khả năng bay của hai hành khách nói trên trong tương lai”.

“Trước khi bắt đầu chuyến đi, tất cả khách hàng của United được yêu cầu hoàn thành danh sách xét nghiệm ‘Sẵn sàng bay’ để xác nhận rằng họ không được chẩn đoán mắc COVID-19 trong 14 ngày qua”, tuyên bố của United Airlines cho hay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức