Load...

Trung Quốc sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 11

Vaccine COVID-19 của Trung Quốc dự kiến được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2020. (Ảnh minh họa: AP)

Đại diện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết, vaccine COVID-19 đang được phát triển ở Trung Quốc và có thể sẵn sàng để công chúng sử dụng sớm nhất vào tháng 11/2020.

Trung Quốc hiện có 4 loại vaccine COVID-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng (giai đoạn 3). Ít nhất 3 trong số này đã được cung cấp cho các nhân viên thiết yếu theo một chương trình sử dụng khẩn cấp được triển khai vào tháng 7.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Truyền hình Nhà nước Trung Quốc vào ngày 14/9, chuyên gia về an toàn sinh học của CDC Guizhen Wu cho biết, các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đang diễn ra suôn sẻ và vaccine có thể sẵn sàng ra mắt công chúng vào tháng 11 hoặc tháng 12. Cô Wu không gặp phải triệu chứng bất thường nào trong những tháng gần đây sau khi tự sử dụng vaccine thử nghiệm vào tháng 4 nhưng không nói rõ cô đang đề cập đến loại vaccine nào.

Trung Quốc sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 11 - Ảnh 1.

Trung Quốc hiện có 4 loại vaccine COVID-19 đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. (Ảnh: AP)

Một đơn vị thuộc Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) và công ty Sinovac Biotech của Mỹ đang phát triển 3 loại vaccine COVID-19 trong chương trình sử dụng khẩn cấp. Loại vaccine COVID-19 thứ 4 do CanSino Biologics phát triển đã được quân đội Trung Quốc chấp thuận sử dụng vào tháng 6.

Tháng 7/2020, Sinopharm cho biết, vaccine của họ có thể sẵn sàng để sử dụng công khai vào cuối năm nay sau khi kết thúc thử nghiệm giai đoạn 3.

Các nhà sản xuất vaccine toàn cầu đang chạy đua để phát triển một loại vaccine hiệu quả chống lại virus SARS-CoV-2 khiến hơn 925.000 người tử vong trên thế giới. Đầu tháng 9, các nhà sản xuất vaccine hàng đầu của phương Tây đã cam kết duy trì những tiêu chuẩn nghiên cứu khoa học và bỏ qua mọi áp lực chính trị để thúc đẩy quá trình này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bỏ ra 2 phút đọc rồi làm theo! Quan hệ sẽ lâu hơn gấp 10 lần