Load...

Trung Quốc khuyến cáo tiếp viên hàng không bổ sung biện pháp bảo hộ để phòng ngừa COVID-19

Khuyến cáo này được nêu trong hướng dẫn dài 38 trang, được Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) gửi các hãng hàng không, nhằm bổ sung thêm một biện pháp ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 lây lan trên các chuyến bay. Khuyến cáo đặc biệt áp dụng cho các chuyến bay dành riêng cho hành khách đến và đi khỏi những quốc gia hoặc khu vực ghi nhận tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 từ 500 ca trên một triệu dân.

Trong đó, việc đóng bỉm nằm trong phần yêu cầu thiết bị bảo hộ cá nhân, bên cạnh việc đeo khẩu trang, găng tay cao su hai lớp dùng một lần, kính bảo hộ, mũ dùng một lần, quần áo bảo hộ dùng một lần và lớp bọc giày dùng một lần. Các phi công được yêu cầu đeo khẩu trang và kính bảo hộ, nhưng không cần đóng bỉm.

Trung Quốc khuyến cáo tiếp viên hàng không bổ sung biện pháp bảo hộ để phòng ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Tiếp viên hàng không mặc đồ bảo hộ trên các chuyến bay đến và đi từ vùng có dịch. (Ảnh: Caixin Global)

Khuyến cáo cũng chia cabin thành “khu vực sạch, khu vực đệm, khu vực hành khách ngồi và khu vực cách ly”, ngăn cách bằng rèm dùng một lần. Ba hàng cuối cùng được chỉ định là khu vực cách ly khẩn cấp.

Ngành hàng không Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề khi đại dịch COVID-19 bùng phát từ đầu năm. Tuy nhiên, thị trường này đã hồi phục, ít nhất trong nước, gần với mức trước đại dịch, trong khi các khu vực khác như châu Âu và Mỹ vẫn phải vật lộn để kiểm soát đại dịch.

Các hãng hàng không khẳng định hoạt động bay vẫn an toàn trong thời kỳ đại dịch, một phần nhờ thiết bị lọc không khí trên máy bay, nhưng một số nhà nghiên cứu nói rằng vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng để kết luận rủi ro lây nhiễm thấp trên máy bay. Một số ca nhiễm đã được ghi nhận trên các chuyến bay, dù hành khách đã đeo khẩu trang và ngồi cách xa nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bí quyết lâu đời lúc muốn xóa nếp nhăn, hay bôi lên mặt…