Load...

Trung Quốc: Cụ bà kiện ngược lại người hô hấp nhân tạo cứu sống mình

Vụ việc xảy ra tai một tiệm thuốc ở Thẩm Dương, Trung Quốc. Chủ hiệu thuốc cho biết cụ bà tới hiệu thuốc của ông mua thuốc. Ngay khi thấy cụ bà có dấu hiệu đau thắt ngực, ông nghi ngờ bà bị nhồi máu cơ tim nên đã kê cho một viên thuốc để uống và tiến hành đo huyết áp trước đó. Tuy nhiên, cụ bà này ngất xỉu ngay sau đó, buộc dược sĩ này phải lập tức làm hô hấp nhân tạo cho bà.

Cụ bà sau đó được chuyển tới bệnh viện để điều trị đến khi tình trạng ổn định. Nhưng diễn biến bất ngờ là khi tỉnh dậy và phát hiện 12 xương sườn của mình bị gãy, bệnh nhân kiện ngược ông chủ hiệu thuốc ra tòa, yêu cầu được bồi thường 10.000 nhân dân tệ chi phí y tế, điều dưỡng, đi lại và ăn uống. Bà này cũng cáo buộc viên thuốc mà dược sĩ đưa cho là nguyên nhân khiến bà lên cơn đau tim.

Vụ việc được đưa lên tòa án địa phương để phân giải. Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế, tòa án kết luận việc nguyên đơn sử dụng thuốc nitroglycerin do hiệu thuốc cung cấp không liên quan tới việc bà này bị rối loạn nhịp tim. Trong khi đó, bị đơn là chủ hiệu thuốc cũng không vi phạm tiêu chuẩn chẩn đoán và điều trị, cũng như không phải chịu trách nhiệm việc làm gãy xương sườn khi hỗ trợ hồi sức tim phổi cho nguyên đơn. Do đó, ông này được tuyên không có lỗi trong vụ việc.

Không hài lòng với quyết định của tòa, cụ bà vẫn khẳng định mình ngất xỉu sau khi uống viên thuốc mà chủ tiệm thuốc đưa cho và sẽ kháng cáo tới khi đòi được bồi thường.

Dù không thua kiện nhưng dược sĩ trên cũng phải đóng cửa hiệu thuốc của mình, tới nơi khác sinh sống vì không thể đối mặt với chỉ trích từ một số người dân địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức