Load...

TP.Hồ Chí Minh: Lấy mẫu xét nghiệm 4 trường hợp tiếp xúc gần du học sinh ở Hạ Long dương tính với SARS-CoV-2 khi đang cách ly tại Hà Nội

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, vào ngày 4/,1 có 4 hành khách đi từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh là trường hợp tiếp xúc gần với 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. TP. Hồ Chí Minh đã lập tức rà soát các chuyến bay, tìm và chuyển 4 người này vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất. Những hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này được chuyển thông tin về địa phương để được theo dõi.

Thông tin vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh cập nhật chiều 5/1 cho biết: 4 trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tiếp 14 ngày theo quy định.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên là nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21/12/2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đến sáng ngày 4/1, bệnh nhân đã được rời khỏi khu cách ly, trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà. Tuy nhiên sau đó, lúc 20h20 ngày 4/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, cơ quan y tế đã xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần ở cùng phòng với bệnh nhân trong đó có 4 trường hợp về TP. Hồ Chí Minh bằng máy bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…