Load...

TP.HCM tăng cường kiểm tra, giám sát những khách sạn đang cách ly các thành viên phi hành đoàn

Kiểm tra camera giám sát tại khách sạn (Ảnh: HCDC).

Mới đây nhất, đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động cách ly y tế tại khách Eastin Grand, quận Phú Nhuận và khách sạn Park Royal, quận Tân Bình. Tham dự buổi kiểm tra còn có đại diện Sở Du lịch, đại diện Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận, Trung tâm Y tế quận Tân Bình.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị liên quan, bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề nghị Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế phường cần tăng cường kiểm tra, giám sát các khách sạn được chọn là cơ sở cách ly y tế về việc tuân thủ các quy định tại khu cách ly theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ khách sạn trong việc triển khai thực hiện quy trình tiếp nhận đối tượng cách ly là thành viên của phi hành đoàn. Các khách sạn ngoài việc phục vụ đối tượng cách ly phải tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau.

Theo báo cáo sáng nay của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.743 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 2.390 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Làm điều này trước khi ngủ, bệnh xương khớp sẽ lặn tăm sau 7 ngày