Load...

TP.HCM họp khẩn với 129 bệnh viện sau 2 ca mắc COVID-19

Hình minh họa.

Sau ca bệnh 1347 lây nhiễm SARS-CoV-2 từ người cách ly, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh, Sở Y tế triển khai họp trực tuyến khẩn cấp với các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Vì tính chất quan trọng và khẩn cấp, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu lãnh đạo, các trưởng phòng chức năng, trưởng khoa lâm sàng, cận lâm sàng của 129 bệnh viện tham gia đầy đủ.

Trước đó, trong 2 ngày 29, 30/11, TP.HCM ghi nhận 2 ca mắc COVID-19. Trong đó, ca bệnh 1342 là tiếp viên hàng không đang trong thời gian cách ly và ca bệnh 1347 là giáo viên anh ngữ – bạn của bệnh nhân 1342.

Hiện cả 2 bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ chi.

Trong một diễn biến khác, sáng 1/12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu tất cả trường học rà soát cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, gia đình các em về các trường hợp có liên quan đến COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống COVID-19 theo quy định: khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng; bố trí nơi rửa tay với đủ nước sạch, xà phòng; nhắc học sinh đeo khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản