Load...

Tổng thống Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hạn chế đi lại với nhiều quốc gia bất chấp biến thể virus

VTV.vn – Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump vừa dỡ bỏ các hạn chế đi lại với nhiều quốc gia mà ông đã áp đặt vào đầu năm ngoái để đối phó với đại dịch.

Hành khách từ các nước xuất hiện biến chủng mới của virus như Anh, Nam Phi, Nhật Bản… hiện đã có thể nhập cảnh vào Mỹ sau tuyên bố mới của Tổng thống Trump.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được công bố vào hôm qua theo giờ Mỹ. Nhưng ngay sau tuyên bố này, phát ngôn viên Jen Psaki của Tổng thống đắc cử JBiden đã đăng dòng tweet “Theo lời khuyên của đội ngũ y tế của chúng tôi, chính quyền của tổng thống đắc cử không có ý định dỡ bỏ những hạn chế này vào ngày 1/2 tới”.

Bà Psaki nói thêm rằng: “Với tình trạng đại dịch ngày càng tồi tệ và nhiều biến thể dễ lây lan hơn đang xuất hiện trên khắp thế giới, đây không phải là lúc để dỡ bỏ các hạn chế đối với những chuyến bay quốc tế”.

Tuy nhiên, vì chưa chuyển giao quyền lực cho chính phủ mới, nên tuyên bố của ông Trump cũng đồng nghĩa Mỹ sẽ chấm dứt các hạn chế chống dịch và yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả du khách quốc tế, tuyên bố có hiệu lực ngay lập tức kể từ hôm qua.

Tuần trước, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ký lệnh yêu cầu gần như tất cả những hành khách đi máy bay phải xuất trình xét nghiệm âm tính hoặc xác nhận đã phục hồi sức khỏe nếu từng mắc COVID-19 để nhập cảnh vào Mỹ kể từ ngày 26/1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Công thức giúp bệnh vẩy nến biến mất sau 10 ngày