Load...

Tổng kiểm tra bếp ăn, căngtin trường học ở quận 9 TP.HCM

Tổng kiểm tra bếp ăn, căngtin trường học ở quận 9 TP.HCM - Ảnh 1.

Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (Q.9, TP.HCM) họp phụ huynh học sinh để thông báo tình hình bữa ăn bán trú đã cải thiện sau những lùm xùm – Ảnh: T.THƯƠNG

Cụ thể, việc kiểm tra tập trung vào các điều kiện về cơ sở vật chất, con người, các giấy tờ pháp lý, sổ sách ghi chép, hợp đồng mua bán, hoá đơn chứng từ… ở các trường. 

Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra liên ngành của quận sẽ kiểm tra bếp ăn tập thể các trường tiểu học, trung học và mầm non, căngtin các trường học. Đoàn kiểm tra tuyến phường sẽ kiểm tra các nhóm trẻ gia đình. 

Việc kiểm tra sẽ diễn ra đến hết ngày 15-12-2020. 

Trước đó, một trường ở quận 9 là Trường tiểu học Trần Thị Bưởi nhiều lần bị phụ huynh chất vấn về chất lượng bữa ăn và an toàn thực phẩm trong trường. Sau đó, trường đã thay đổi nhà cung cấp thực phẩm và cải thiện bữa ăn cho học sinh.

UBND quận 9 cũng đã yêu cầu trường phải lắp camera trong nhà bếp, phòng ăn để phụ huynh có thể giám sát quá trình chế biến, chất lượng suất ăn…

Căng thẳng chuyện ăn bán trú Căng thẳng chuyện ăn bán trú

TTO – Sáng 2-11, tại Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (Q.9, TP.HCM) đã diễn ra cuộc họp giữa hơn 60 phụ huynh đại diện cho các lớp với nhà trường, Phòng GD-ĐT Q.9 và công ty cung cấp thực phẩm.

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín