Load...

Thủ đô Paris của Pháp báo động tối đa do COVID-19

Số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng mạnh tại Paris và vùng phụ cận trong vài ngày qua. (Ảnh: AP)

Tối 4/10, đại diện Chính phủ Pháp đã xác nhận, mức cảnh báo sẽ được nâng lên ở thủ đô Paris vào trưa 5/10 (theo giờ địa phương), nhưng các nhà hàng sẽ không bị buộc phải đóng cửa như ở Marseille. Theo quyết định này, các nhà hàng ở Marseille sẽ được phép mở cửa trở lại từ ngày 6/10 khi các quy định hạn chế mới có hiệu lực.

Theo số liệu thống kê vào ngày 4/10, 1.335 bệnh nhân COVID-19 đang được chăm sóc đặc biệt, nhiều hơn 46 người so với một ngày trước đó. Bên cạnh đó, 32 trường hợp đã tử vong vì virus SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua.

Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Véran cho biết, ba chỉ số COVID-19 chính đã bị vượt ngưỡng ở Paris gồm: thành phố có 263 trường hợp COVID-19 mới hàng ngày trên 100.000 người, 105 ca mắc mới hàng ngày trên 100.000 người từ 65 tuổi trở lên và từ 30 – 35% đơn vị chăm sóc đặc biệt hiện đang điều trị bệnh nhân COVID-19.

Thủ đô Paris của Pháp báo động tối đa do COVID-19 - Ảnh 1.

Các điều kiện và quy định phòng chống dịch chặt chẽ hơn sẽ được áp dụng. (Ảnh: AP)

Thông tin thêm về các biện pháp hạn chế y tế tăng cường sẽ được Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cung cấp tại cuộc họp báo vào trưa 5/10.

Các hạn chế khác đối với khu vực được xếp vào nhóm cảnh báo tối đa gồm giảng đường đại học và phòng học phải hạn chế ở mức 50% sức chứa. Chính phủ Pháp kêu gọi người dân có thể làm việc tại nhà tiếp tục thực hiện phương thức làm việc này.

Trước khu vực thủ đô Paris, thành phố Marseille, Aix-en-Provence và tỉnh Guadeloupe đã bị xếp vào danh sách báo động tối đa. Tại các khu vực này, nhà hàng và quán bar phải đóng cửa trong vòng 15 ngày. Tuy nhiên, tại Paris, các nhà hàng vẫn có thể mở cửa nhưng với những điều kiện và quy định chặt chẽ hơn.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng COVID-19 bắt đầu diễn ra vào tháng 3, trên 32.200 bệnh nhân ở Pháp đã tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm sạch các mạch máu của bạn và bảo vệ tim của bạn bằng cách làm này hàng ngày