Load...

Thêm ca COVID-19 mới từ Nhật về, Thủ tướng lưu ý việc thay đổi phí cách ly tự nguyện dễ gây bức xúc

Thêm ca COVID-19 mới từ Nhật về, Thủ tướng lưu ý việc thay đổi phí cách ly tự nguyện dễ gây bức xúc - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay 2-10, trong đó có vấn đề dịch COVID-19 – Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân COVID-19 mới nhất (bệnh nhân 1.096) là nữ, 24 tuổi, có địa chỉ tại Cầu Tre, Hồ Sơn, Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Ngày 30-9, bệnh nhân từ Nhật Bản (Tokyo) về sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN311, được cách ly ngay sau nhập cảnh. 

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30-9, kết quả xét nghiệm ngày 2-10 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Tính đến 2-10, cả nước ghi nhận 1.096 bệnh nhân từ đầu mùa dịch, 1.020 người đã khỏi bệnh. Tại các bệnh viện còn 37 bệnh nhân đang được điều trị.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9-2020 diễn ra hôm nay 2-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý việc thay đổi mức phí cách ly tự nguyện tại khách sạn (như với đoàn từ Hàn Quốc về nước cách đây vài ngày) là dễ gây bức xúc.

Thủ tướng yêu cầu không được lơ là, chủ quan để dịch bệnh quay lại, cần kiểm soát tốt các nguồn nhập cảnh vào Việt Nam, chặn nhập cảnh trái phép.

Việc mở lại đường bay quốc tế, Thủ tướng cho biết đây là điều tất yếu phải làm nhưng phải kiểm soát chặt chẽ, không được để dịch bệnh lọt vào cộng đồng.

Thủ tướng cũng giao Bộ Y tế phối hợp với các bộ ngành, địa phương hướng dẫn chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ vận dụng các biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho người dân, nhà đầu tư, chuyên gia, nhà ngoại giao…

Nm móng sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn chỉ bằng 1 cách đơn giản