Load...

Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Tĩnh

VTV.vn – Thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Tĩnh, vừa có thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại Hà Tĩnh. Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh

Cụ thể: 3 ca bệnh mới nhất là N.B.Đ., sinh năm 1962 cùng vợ là N.T.T., sinh năm 1968 ở thân Trung Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà và D.T.P.T., sinh năm 1997 ở thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.

Trước đó, 3 bệnh nhân từng có tiếp xúc với 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung được công bố vào sáng ngày 5/6 (bệnh nhân N.B.Đ., cùng vợ là N.T.T., tiếp xúc ngày 2/6; còn bệnh nhân D.T.P.T. tiếp xúc ngày 30/5).

Ngay sau khi xác định được trường hợp N.B.Đ; N.T.T và D.T.P.T là F1 của 2 ca bệnh ở thôn Đoài Thịnh, ngành Y tế đã tiến hành cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.Theo kết quả xét nghiệm mới nhất vào sáng ngày 6/6, cả 3 trường hợp đều dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, ngành Y tế đang tiếp tục truy vết các F1 và F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bà cụ sống lâu nhất Việt Nam tiết lộ về bí quyết sống thọ