Load...

Thêm 1 ca COVID-19 từ Nga về, cấp giấy chứng nhận cho người đi nước ngoài

Thêm 1 ca COVID-19 từ Nga về, cấp giấy chứng nhận cho người đi nước ngoài - Ảnh 1.

Bệnh nhân COVID-19 mới được công bố khỏi bệnh gần đây, hiện đã có 902 người khỏi bệnh – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân mới nhất (bệnh nhân 1060) là nam 21 tuổi, ở Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa, từ Nga về nước hôm 8-9 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 11-9 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương là dương tính với COVID-19Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Tính đến 11-9, Việt Nam đã ghi nhận 1.060 bệnh nhân, trong đó 902 người đã khỏi bệnh và ra viện, riêng ngày 11-9 có 9 bệnh nhân khỏi bệnh. Ngoài ra 54 người khác đã có từ 1-3 kết quả xét nghiệm âm tính và sắp được ra viện trong vài ngày tới.

Cùng ngày, thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có văn bản gửi các tỉnh thành và Bộ Lao động, thương binh và xã hội, cho biết để tạo điều kiện cho người đi làm việc, học tập ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, cần cấp giấy xác nhận không dương tính với COVID-19, Bộ Y tế đề nghị doanh nghiệp đưa người đi làm việc tại nước ngoài, cơ quan chức năng quản lý người nước ngoài tại Việt Nam lập danh sách người có nhu cầu, gửi Sở Y tế tỉnh thành để được hướng dẫn thực hiện xét nghiệm.

Trường hợp xét nghiệm phát hiện dương tính thì cách ly, điều trị tại Việt Nam, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 

Đây là lần đầu tiên Bộ Y tế có văn bản cho phép thực hiện xét nghiệm COVID-19 diện “dịch vụ”, trước đây Bộ đã ngưng cho phép xét nghiệm dịch vụ để dành nguồn lực xét nghiệm cho chống dịch.

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này