Load...

Thêm 1 bệnh viện triển khai chạy thận nhân tạo tại Nghệ An

Chạy thận nhân tạo là một kỹ thuật chuyên sâu, đòi hỏi thiết bị tốt và quy trình kỹ thuật chặt chẽ. Để triển khai kỹ thuật này, bệnh viện phải chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, đào tạo cán bộ, trình cấp có thẩm quyển thẩm định và phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, mua sắm máy móc, gửi cán bộ đi đào tạo tại Bệnh viện Bạch Mai, lắp đặt hệ thống nước… Với sự hỗ trợ kỹ thuật của Công ty thận nhân tạo và lọc máu Việt Nam, ca bệnh sáng nay đã được tiến hành an toàn và đạt chất lượng tốt.

Anh L.V.C. (52 tuổi, trú tại Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết: Máy ở ở bệnh viện rất em, không có cảm giác đau đầu, tức ngực hay khó thở trong suốt quá trình lọc.

Thêm 1 bệnh viện triển khai chạy thận nhân tạo tại Nghệ An - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Toàn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – Thận nhân tạo nhận định: Máy lọc mới, quy trình lọc đảm bảo đúng chuẩn, nên suốt quá trình lọc máu, huyết áp tối đa, tối thiểu bệnh nhân được giữ ổn định, lượng chất thải ứ đọng trong máu do suy thận, được máy lọc tách loại nhanh. Các xét nghiệm kiểm tra sau lọc máu, như: ure, creatinin, điện giải… đều đạt chuẩn.

Hơn nữa, các bệnh nhân khi lọc máu chu kỳ tại đây, được bệnh viện ưu tiên sử dụng các thuốc bổ máu, truyền đạm… mà không thu thêm tiền ngoài bảo hiểm y tế.

Đơn nguyên Thận nhân tạo có 10 máy lọc máu nhân tạo NIKKISO DBB – 27 mới hoàn toàn của hãng NIKKISO nổi tiếng Nhật Bản, với ê kíp chuyên môn được đào tạo bài bản tại Bệnh viện Bạch mai. Mỗi ngày có thể chạy thận cho khoảng 30 bệnh nhân, tức là có thể tiếp nhận điều trị liên tục cho khoảng 100 người bệnh suy thận mạn.

Theo quy định của Sở Y tế Nghệ An và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tất cả bệnh nhân suy thận mạn trên toàn quốc, khi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh đều được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm y tế, mà không cần giấy giới thiệu chuyển tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lấy (1) Cup này (Trước khi đi ngủ) và loại bỏ mỡ bụng của bạn!