Load...

Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 mới, cảnh báo tăng kiểm soát đường mòn, lối mở

Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 mới, cảnh báo tăng kiểm soát đường mòn, lối mở - Ảnh 1.

Tiêm thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19 cho người tình nguyện tại Học viện Quân Y – ảnh: LÊ ĐÌNH TÙNG

Theo Bộ Y tế, ca mắc COVID-19 mới (BN1441) là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Hà Nội. Cụ thể như sau:

Ca bệnh 1441 (BN1441) tại Hà Nội: nam, 60 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Ngày 21-12, bệnh nhân từ Mỹ nhập cảnh sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN415, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Hà Nội.

Kết quả xét nghiệm ngày 27-12, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Hà Nội.

Đây là ca bệnh thứ 1.441 tính từ đầu mùa dịch tại Việt Nam. Trước đó, Bộ Y tế cho biết toàn bộ người tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.440 (bệnh nhân nhập cảnh lậu ghi nhận ngày 26-12) đã âm tính lần đầu.

Tuy nhiên, nguy cơ dịch xâm nhập qua đường mòn, lối mở sẽ tăng cao do nhu cầu đi lại trong dịp tết. Trong cuộc làm việc ngày 25-12 tại Tây Ninh của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng, thông tin cho biết mỗi ngày trung bình có 30 người nhập cảnh qua cửa khẩu của Tây Ninh, nhưng cao điểm có ngày lên đến 1.000 người về.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo tăng cường kiểm soát đường mòn lối mở, tạo nhiều hàng rào ngăn dịch xâm nhập, nhất là khi các nước xung quanh như Myanmar, Thái Lan…, số mắc mới đang gia tăng nhanh.

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức