Load...

Thành phố New York đóng cửa toàn bộ trường học công lập vì COVID-19

Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio, cho biết thành phố đã đạt đến ngưỡng phải đóng cửa các trường học khi tỷ lệ xét nghiệm dương tính trung bình là 3% trong 7 ngày vừa qua. Trước thực trạng trên, ông Bill de Blasio cho rằng chính quyền và người dân thành phố New York phải nỗ lực để chống lại làn sóng COVID-19 lần hai.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thị trưởng Bill de Blasio nhấn mạnh: “Chúng tôi rất buồn khi phải đưa ra quyết định như vậy bởi đã phải nỗ lực rất nhiều để duy trì các trường học hoạt động trong an toàn. Nhưng chúng ta đã đặt ra các tiêu chuẩn an toàn rất rõ ràng và do vậy chúng ta cần phải tuân thủ chúng”.

Thành phố New York đóng cửa toàn bộ trường học công lập vì COVID-19 - Ảnh 1.

Có tới 1,1 triệu học sinh đang theo học hệ thống trường công lập ở thành New York. (Ảnh: WSJ)

Có tới 1,1 triệu học sinh đang theo học hệ thống trường công lập ở thành New York. Do đó, lần đóng cửa này đánh dấu biện pháp mạnh tay nhất trong làn sóng đóng cửa các trường học trên khắp nước Mỹ.

Theo giới chức New York, trước khi học sinh có thể trở lại học trực tiếp, thành phố sẽ xây dựng các biện pháp đảm bảo an toàn mới, bao gồm tăng cường năng lực xét nghiệm trong trường học.

Thành phố New York đóng cửa toàn bộ trường học công lập vì COVID-19 - Ảnh 2.

Để có thể mở cửa lại trường học, New York sẽ phải tăng cường năng lực xét nghiệm. (Ảnh: NYT)

Thành phố New York nói riêng và toàn bang New York nói chung từng là “tâm dịch” của nước Mỹ và thế giới đang thực sự quan ngại trước làn sóng dịch bệnh lần hai. Tỷ lệ dương tính của bang New York hiện là 2,88%. Tổng số ca phải nhập viện chữa trị là hơn 2.200 và ghi nhận có 35 ca tử vong vì COVID-19 hôm 17/11.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, hiện tại, Mỹ tiếp tục đứng đầu thế giới về số ca mắc COVID-19 với hơn 11,4 triệu trường hợp.

Cùng lúc, Hiệp hội Chữ thập xanh và khiên xanh (BCBS) của Mỹ cho biết: Hàng triệu trẻ em ở Mỹ đã bỏ lỡ các đợt tiêm chủng định kỳ trong đại dịch. Vấn đề này đang khiến trẻ em Mỹ có nguy cơ mắc các bệnh như sởi, ho gà và bại liệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?