Load...

Thái Lan xét nghiệm quy mô lớn do bùng phát dịch COVID-19

Ổ dịch COVID-19 tại chợ hải sản Samut Sakhon đã dẫn đến sự gia tăng số ca mắc COVID-19 lớn nhất từ đầu dịch đến nay tại Thái Lan. 821 ca nhiễm đã được ghi nhận, chủ yếu là lao động nhập cư. Số ca mắc được dự báo sẽ tiếp tục tăng khi việc xét nghiệm được tăng cường trong những ngày tới.

Đến nay, 90% kết quả xét nghiệm dương tính là những người không có triệu chứng. Nhà chức trách có kế hoạch xét nghiệm 40.000 người, với nỗ lực tập trung vào lao động nhập cư.

Chợ hải sản Samut Sakhon là một trong những chợ lớn nhất ở Thái Lan, nơi phụ thuộc vào lao động nhập cư lương thấp từ nước láng giềng Myanmar. Hiện, Myanmar ghi nhận hơn 115.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 2.400 trường hợp tử vong.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, chợ Samut Sakhon bị đóng cửa trong hai tuần và áp giờ giới nghiêm vào ban đêm.

Thái Lan là quốc gia mới nhất ghi nhận đợt bùng phát dịch trong cộng đồng lao động nhập cư. Đầu năm nay, virus lây lan nhanh chóng trong các ký túc xá của công nhân nhập cư ở Singapore, trong khi gần đây, Malaysia đã phải vật lộn để kiểm soát sự bùng phát dịch ở những người di cư làm việc trong các nhà máy sản xuất găng tay y tế.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết tình hình đang trong tầm kiểm soát, nhưng khuyến cáo người dân đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội nghiêm túc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!