Load...

Thái Lan triển khai xe xét nghiệm SARS-CoV-2 lưu động

Động thái này được đưa ra sau khi 3 lái xe tải người Myanmar có kết quả dương tính với chủng virus gây bệnh COVID-19 này tại biên giới Thái Lan.

Lãnh đạo huyện Mae Sot, ông Thoetkiat Shinsoranan, cho biết: Tất cả các trường hợp trên đều là cư dân sinh sống tại khu vực biên giới. Họ được xếp vào diện có nguy cơ cao lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Hoạt động xét nghiệm được triển khai tại thời điểm cư dân của thành phố này được khuyến cáo ở nhà và hạn chế tối đa việc đi lại.

Trong chuyến thị sát huyện Mae Sot cùng ngày, ông Thanitphon Chaiyanan, cố vấn của Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul, cho biết: Bước đầu, không ai trong số 1.500 người được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sẽ có thêm nhiều xét nghiệm tại các cộng đồng có nguy cơ cao ở huyện biên giới này trong những ngày tới.

Bộ Y tế Thái Lan đang đẩy mạnh xét nghiệm ở tất cả các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao ngay sau khi cơ quan chức năng phát hiện 3 ca mắc COVID-19 là lái xe người Myanmar. 11 trường học tại Mae Sot cũng đã đóng cửa để tiến hành vệ sinh, khử trùng. 

Về tình hình dịch COVID-19 trên toàn Thái Lan, tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại đây hiện ở mức 3.652 ca, trong đó có 59 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?