Load...

Thái Lan chuẩn bị triển khai tiêm phòng vaccine COVID-19

Trong số các ca mắc mới, 193 trường hợp là lây nhiễm trong cộng đồng trong khi 19 ca khác là những người đã trở về từ nước ngoài.

Có thông tin rằng việc tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn quốc sẽ bắt đầu vào tháng 2 và nhắm mục tiêu vào 5 tỉnh “vùng đỏ”.

Tổng giám đốc DDC Opas Karnkawinpong cho biết lịch trình tiêm chủng đã được thiết lập sau khi các cơ quan y tế cấp phép lưu hành vaccine. Tên của loại vaccine  này không được đề cập đến, nhưng Thái Lan cho đến nay đã mua được 63 triệu liều từ AstraZeneca và Sinovac Biotech.

Ông Opas cho biết chương trình tiêm chủng của Thái Lan sẽ được chia thành ba giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên gồm 2 triệu liều sẽ được triển khai tại các tỉnh vùng đỏ từ tháng 2 đến tháng 4.

Giai đoạn thứ hai gồm 26 triệu liều sẽ nhắm vào những người có nguy cơ cao bao gồm  nhân viên y tế và người cao tuổi từ tháng 5 đến tháng 6.

Giai đoạn thứ ba sẽ triển khai tiêm chủng cho toàn dân vào cuối năm nay. Ônh Opas cho biết những người có nguy cơ có thể đăng ký tiêm chủng từ cuối tháng 1 đến đầu tháng sau.

Thái Lan cho đến nay đã xác nhận hơn 10.000 trường hợp mắc bệnh, với hơn 5.000 ca mắc được ghi nhận kể từ giữa tháng 12 khi bùng phát ổ dịch ở Samut Sakhon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

7 cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín hiệu quả tại nhà