Load...

Tất cả mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Trường Xuân Phương đều âm tính lần 1

Tất cả mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Trường Xuân Phương đều âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng đoàn kiểm tra dừng chân ở ngoài khu vực cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương, nghe lãnh đạo quận Nam Từ Liêm báo cáo, và yêu cầu khẩn trương xét nghiệm lần 2 với các trường hợp đang cách ly – Ảnh: XUÂN THÀNH

Tối 31-1, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Thường trực Thành ủy kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm. Cùng tham gia đoàn kiểm tra có Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Phó chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng và lãnh đạo Sở Y tế, Công an thành phố, Bộ tư lệnh thủ đô.

Đoàn kiểm tra đã tới Trường tiểu học Xuân Phương, nhưng chỉ dừng chân ở khu vực ngoài cổng trường, vì toàn bộ trường đã được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung với 115 học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Tại đây, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết đến 17h chiều 31-1, trên địa bàn quận có 8 ca dương tính COVID-19. Liên quan đến các ca mắc COVID-19, theo lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, qua điều tra, truy vết xác định được 73 trường hợp F1 đã cách ly tập trung, 259 trường hợp F2 đã cách ly tại nhà, và 311 trường hợp F3 đã được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cũng báo cáo điểm cách ly tập trung tại Trường tiểu học Xuân Phương được thành lập ngày 30-1, thực hiện cách ly với 57 học sinh, 11 giáo viên và 47 phụ huynh theo trông con, thời gian cách ly từ ngày 30-1 đến 20-2.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm đã sử dụng cụm từ “rất may mắn” khi báo cáo với đoàn kiểm tra về kết quả xét nghiệm bước đầu với các trường hợp đang cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương, tới chiều nay, kết quả xét nghiệm lần đầu đối với tất cả các trường hợp tại Trường tiểu học Xuân Phương đều âm tính.

Sau khi nghe lãnh đạo quận Nam Từ Liêm báo cáo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu Sở Y tế, quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan tăng cường năng lực xét nghiệm cho học sinh, giáo viên và các phụ huynh học sinh đang cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương, nhanh chóng có kết quả xét nghiệm lần 2.

Bí thư Vương Đình Huệ yêu cầu quận Nam Từ Liêm và các ngành liên quan đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo cho các học sinh, giáo viên, phụ huynh đang phải cách ly trong trường.

Chia sẻ với những khó khăn đối với các cháu học sinh, giáo viên và phụ huynh, ông Huệ nhấn mạnh, tất cả học sinh đang cách ly còn rất nhỏ, đang độ tuổi hiếu động, ngoài công tác dạy học cần chú ý cả các hoạt động giải trí, vui chơi theo đúng độ tuổi mà vẫn tuân thủ đúng quy định chống dịch.

Bí thư Hà Nội cũng lưu ý việc kiểm soát chặt chẽ nhu yếu phẩm cung cấp cho khu cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương, ông nhấn mạnh phải cung cấp đủ các cơ sở vật chất, các phương tiện cần thiết, trang bị đủ khẩu trang, máy đo thân nhiệt… đồng thời quan tâm đến việc tổ chức đón tết xa nhà cho các giáo viên, học sinh, phụ huynh đang cách ly tại đây.

Cũng tại buổi kiểm tra, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao tặng quà và 200 triệu đồng để động viên các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đang thực hiện cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương.

Sau khi nghe Sở Y tế Hà Nội báo cáo kết quả rà soát, có hơn 12.000 người Hà Nội có đi qua vùng dịch của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo khẩn trương và tăng cường xét nghiệm toàn bộ người từ vùng dịch về, báo cáo cụ thể cho lãnh đạo thành phố.

Ông Huệ cũng giao nhiệm vụ cho bí thư các quận, huyện tăng cường vai trò, trách nhiệm trong quyết định các vấn đề cấp bách trên địa bàn để bảo đảm phát hiện, khoanh vùng, truy vết kịp thời, góp phần nhanh chóng dập được dịch COVID-19 trên địa bàn, bảo đảm cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán trong an toàn, vui tươi.

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…