Load...

Tặng thẻ BHYT cho người dân 10 tỉnh vùng lũ miền Trung và Tây nguyên

Tặng thẻ BHYT cho người dân 10 tỉnh vùng lũ miền Trung và Tây nguyên - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 tại một bệnh viện, đây là dịch vụ hiện đang được bảo hiểm xã hội chi trả cho người có thẻ – Ảnh: DUYÊN PHAN

5 đoàn công tác đến ủng hộ và tặng thẻ BHYT cho người dân tại 10 tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Kon Tum. 

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết kinh phí tổ chức hoạt động này dự kiến khoảng 2 tỉ đồng, được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thẻ này sẽ tặng tới những người thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, nhưng hiện gia đình chưa tham gia và chưa có thẻ BHYT tại 10 tỉnh, TP chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão, lũ.

Dự kiến tại mỗi tỉnh, TP sẽ có 250 thẻ được trao tặng cho người dân tại các huyện, xã bị thiệt hại nặng do bão, lũ. Tổng số thẻ tặng đợt này là 2.500 thẻ.

Trước đó, ngày 20-10, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ, đồng thời có văn bản gửi cơ quan bảo hiểm xã hội các tỉnh thành vùng chịu ảnh hưởng lũ lụt chủ động khắc phục sự cố, đảm bảo quyền lợi của đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn.

Toàn bộ số tiền quyên góp và trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành được 1 tỉ đồng đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam chuyển thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn.

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản