Load...

Tấm che mặt 3D miễn phí cho nhân viên y tế

Tấm che mặt 3D miễn phí cho nhân viên y tế - Ảnh 1.

Mỗi người đều dừng hoạt động kinh doanh cá nhân để tập trung vào dự án sản xuất tấm che mặt cho nhân viên y tế – Ảnh: The DP

Mỗi ngày, nhóm sản xuất ra 400 tấm tại Trung tâm Pennovatio, thuộc Đại học Pennsylvania. Sản phẩm sau đó được chuyển đến hệ thống y tế thuộc trường đại học này. Bất kỳ nhân viên chăm sóc sức khỏe nào ở Philadelphia, thành phố lớn nhất bang Pennsylvania, đều có thể lên trang web của nhóm để yêu cầu được cung cấp tấm che mặt. Đây là thiết bị bảo vệ cá nhân được Viện Y tế quốc gia Mỹ phê duyệt, bao gồm một tấm nhựa trong để ngăn người đeo tiếp xúc với các giọt bắn chứa virus corona và hiệu quả nhất khi sử dụng kết hợp với khẩu trang.

Để đẩy mạnh quy mô hoạt động bằng cách tăng nguồn vốn lên 100.000 USD, Project Shields đã kêu gọi đóng góp trên trang GoFundMe và huy động được hơn 36.000 USD tính đến thời điểm này.

Thành viên của nhóm gồm Evan Weinstein, Michael Wong, Tiffany Yau và John Gamba, đều là những gương mặt cựu sinh viên nổi bật. Theo John Gamba, họ đã kết nối với nhau khi nhìn thấy sự tuyệt vọng của các nhân viên y tế tại hệ thống y tế Đại học Pennsylvania và tại thành phố Philadelphia do tình trạng thiếu đồ bảo hộ cá nhân trong quá trình chống dịch COVID-19. Từ mối quan hệ bạn học hoặc là cộng sự khi làm việc chung tại Pennsylvania, bốn bạn trẻ quyết định kết hợp các kỹ năng của mình để sản xuất tấm che mặt.

Michael là CEO của công ty kinh doanh công nghệ InstaHub, chuyên sản xuất các thiết bị cảm biến chuyển động để tự động hóa công tắc đèn. Anh đã tạm dừng quy trình sản xuất của mình để chuyển sang làm tấm che mặt. Tương tự, Weinstein cũng giảm bớt lượng công việc tại công ty in chocolate 3D để chuyên tâm hỗ trợ cho dự án ý nghĩa này.

“Tất cả chúng tôi đều tự điều chỉnh hướng đi, tạm dừng hoạt động cá nhân để mang lại tác động cho cộng đồng thông qua ý tưởng này” – Yau cho biết.

Với 10 máy in 3D, nhóm sản xuất hàng loạt tấm che mặt trong suốt 24 giờ, bảy ngày một tuần, với tốc độ nhanh hơn 10 lần so với bất kỳ sáng kiến tiêu chuẩn hóa tương tự nào khác. Các bạn hi vọng sẽ phân phối 25.000 tấm che mặt ở Philadelphia trong vòng 4 đến 6 tuần tới. Trong vài tháng tới, họ sẽ sản xuất 100.000 tấm che mặt và mở rộng nỗ lực cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân cho các bệnh viện trên toàn quốc.

Weinstein cho biết một trong những khó khăn lớn nhất mà Project Shields gặp phải là thiếu nguyên liệu sẵn có để sản xuất tấm che mặt. Nhóm đã phải tìm đối tác để cung cấp các vật liệu khác nhau trong quá trình sản xuất.

Trong vài ngày kể từ khi kêu gọi đóng góp trên trang GoFundMe, Yau cho biết đã vượt qua mục tiêu ban đầu là 25.000 USD và hướng đến tăng lên 100.000 USD. Yau nói thêm rằng phần lớn sự hỗ trợ đến từ cộng đồng tại Pennsylvania, bao gồm các sinh viên, cựu sinh viên và các công ty.

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này