Load...

Suýt mất mạng vì đinh từ máy bắn xuyên thủng sọ

Tai nạn xảy ra khi nam thanh niên H.A. (19 tuổi, trú tại Củ Chi, TP.HCM) cùng một nhóm thợ đang làm việc tại xưởng gỗ. Trong lúc sử dụng máy bắn đinh thì không may đinh từ máy bắn đinh bắn trúng vào đầu. Hậu quả là một chiếc đinh đã xuyên thủng sọ trán phải.

Sau tai nạn, A. được những người trong xưởng gỗ nhanh chóng đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) trong tình trạng đau đầu và chảy nhiều máu.

Tiến hành thăm khám và kiểm tra các kết quả hình ảnh CT sọ não 160 lát, đã xác định dọc đường đinh bắn từ trán phải, gây chảy máu màng mềm, có dị vật là chiếc đinh bằng kim loại ở bên trong sọ.

Suýt mất mạng vì đinh từ máy bắn xuyên thủng sọ - Ảnh 1.

Sau khi được giải thích về tình trạng, bệnh nhân được mổ cấp cứu ngay lập tức để lấy dị vật và dẫn lưu não thất ra bên ngoài, vá màng cứng cầm máu và khâu vết thương. Sau phẫu thuật, dị vật lấy ra là một chiếc đinh kim loại dài gần 3cm. Đây là loại đinh dùng để ghim các ván gỗ. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Theo các bác sĩ, máy bắn đinh, hay súng bắn đinh, ngày càng trở nên phổ biến trong các hoạt động chế tác trong các xưởng gỗ. Mặc dù rất tiện lợi và rút ngắn đáng kể thời gian thao tác, nhưng súng bắn đinh cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ với những mũi đinh sắc nhọn được bắn đi với tốc độ cao và lực bắn lớn.

Để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra như trên, các bác sĩ khuyến cáo: Người lao động khi sử dụng các loại công cụ lao động phải trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ, cẩn trọng trong thao tác, tránh làm tổn hại chính bản thân mình cũng như những người xung quanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản