Load...

Sự hồi sinh kỳ diệu của bé gái 31 tuần tuổi bị bỏ rơi

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, sự sống của em được coi là một kỳ tích nhưng để có được kỳ tích ấy không phải là điều dễ dàng. Tại đây, bé đã được đặt tên là Bình An.

Sự hồi sinh kỳ diệu của bé gái 31 tuần tuổi bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Suốt nửa tháng đầu tiên khi điều trị, bé phải “làm bạn”với máy thở, đã có lúc nguy hiểm nhưng bằng kinh nghiệm và tình yêu thương của các bác sĩ mà điều kỳ diệu đã mỉm cười với đứa bé đáng thương.

Giờ con đã được 3kg, ăn ngủ tốt rồi, không cần máy móc can thiệp đúng như mong mỏi của các bác sĩ. Tuy nhiên, suốt 2 tháng qua, không có ai đến nhận là bố mẹ của bé để con được sống như những đứa trẻ bình thường. Bởi vậy, chiều 15/9, đại diện UBND, Công an phường Điện Biên đã trao bé cho các cô tại một trung tâm bảo trợ xã hội.

Sự hồi sinh kỳ diệu của bé gái 31 tuần tuổi bị bỏ rơi - Ảnh 2.

Bé đã được về nhà mới sau 2 tháng điều trị.

Những ngày qua, câu chuyện về bé Bình An bị bỏ rơi sau 1 ca phá thai ở tuần thứ 31 khiến cho nhiều người vừa phẫn nộ vừa xót xa.

Câu chuyện này muốn gửi gắm thông điệp, những ai đã “lỡ” cũng đừng bỏ đi giọt máu của mình, đừng mang lỗi lầm của mình đổ lên đầu những đứa trẻ vô tội. Bố mẹ đã cho con hình hài thì cớ sao lại không cho con được sống? Các bé không có tội và xứng đáng được sinh ra, lớn lên trong tình yêu thương của thế giới này. Và với Bình An, hi vọng cuộc đời của em sẽ như cái tên mà mọi người đã đặt cho bé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

7 cách làm hồng nhũ hoa và vùng kín hiệu quả tại nhà