Load...

Số người mắc mới đạt 20.000 ca/ngày, bệnh viện Pháp đặt trong tình trạng báo động

Theo thông báo của Cơ quan Y tế quốc gia Pháp, chỉ trong vòng 24 giờ tính đến tối ngày 9/10, nước này ghi nhận thêm 20.339 ca dương tính với virus SARS -CoV-2 thông qua các hình thức xét nghiệm. Đây là con số người nhiễm mới hàng ngày, cao hơn bất cứ thời điểm nào kể từ đầu mùa dịch, cũng là lần đầu tiên vượt qua mốc 20.000 ca mỗi ngày.

Tỷ lệ xét nghiệm cho kết quả dương tính đã vượt qua mốc 10%, cụ thể là 10,4% vào tối ngày 9/10. Trong vòng 24 giờ, nước Pháp cũng phát hiện thêm 124 ổ dịch, đưa tổng số ổ dịch đang được xử lý trên toàn quốc lên 1.362. Trong vòng 1 tuần vừa qua, hơn 4.800 người đã phải nhập viện vì các triệu chứng của virus SARS -CoV-2, trong đó có 921 ca cấp cứu.

Ngày càng nhiều các thành phố lớn tại Pháp bị đặt vào mức báo động tối đa do dịch. Thành phố Lyon, Lille, Grenoble và Saint-Etienne là những địa phương mới nhất bị xếp vào nhóm này, các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn sẽ được áp dụng trong những giờ tới.

Tình hình này đã khiến các bệnh viện tại Pháp được đặt trong tư thế sẵn sàng đón nhận lượng lớn bệnh nhân có thể đổ về, đặc biệt tại khu vực thủ đô Paris còn đặt trong tình trạng khẩn cấp. Tất cả các bệnh nhân khác không nghiêm trọng sẽ phải tạm dừng phẫu thuật để các bệnh viện dồn toàn lực chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Bộ Y tế Pháp đã giải ngân 50 triệu euro để đầu tư cho các bệnh viện, mở thêm khoảng 4.000 giường bệnh từ nay đến tháng 12 và sớm hơn nếu cần thiết. Mục tiêu là giúp các bệnh viện không bị rơi vào tình trạng quá tải như đã diễn ra vào hồi đầu mùa dịch.

Dịch COVID-19 đang tái bùng phát mạnh mẽ tại nước Pháp, cuộc chiến chống dịch sẽ khốc liệt hơn vào những tháng tới, khi mùa đông đang đến gần, trong khi mùa đông cũng là cao điểm của dịch cúm mùa hàng năm tại Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…