Load...

Số ca mắc COVID-19 tại Pháp vượt quá 1 triệu người

Cơ quan y tế quốc gia Pháp công bố số liệu mới, cho thấy các xét nghiệm đã xác nhận ít nhất hơn 1 triệu ca mắc COVID-19 tại Pháp trong năm nay, bao gồm hơn 42.000 ca mới được báo cáo trong 24 giờ qua.  Như vậy, Pháp trở thành quốc gia thứ hai ở Tây Âu, sau Tây Ban Nha chạm đến mốc đáng lo ngại này.

Các chuyên gia cho biết số ca nhiễm thực tế có lẽ cao hơn nhiều so với con số được công bố vì thiếu các xét nghiệm sớm trong đại dịch, các trường hợp không có triệu chứng cùng những vấn đề khác.

Giống như các quốc gia khác ở châu Âu, Pháp đã chứng kiến ​​số ca mắc hàng ngày tăng mạnh trong những tuần gần đây khi virus bùng phát trở lại ở châu Âu. Bệnh nhân COVID-19 hiện chiếm hơn 42% số giường chăm sóc tăng cường ICU trên toàn quốc và 64% ở khu vực Paris.

Hơn 11.000 bệnh nhân COVID-19 mới đã phải nhập viện trong tuần qua, bao gồm hơn 1.700 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Phát biểu trước đó hôm thứ Sáu (23/10), sau khi đến thăm một bệnh viện ở Pontoise, ngoại ô phía Bắc Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết “dịch bệnh đang gia tăng rất mạnh”.

Chính phủ Pháp đã mở rộng lệnh giới nghiêm qua đêm, với thời gian giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng và các biện pháp y tế công cộng khác sẽ kéo dài trong ít nhất 6 tuần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đây là bí kíp giảm cân cho nàng lười, chỉ 17 ngày giảm ngay 7kg