Load...

Số ca mắc COVID-19 tại Nga tăng chóng mặt khi vaccine chưa được điều phối

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Sức khỏe Anna Popova cũng cho biết: Nước này đã ý thức được rằng số ca mắc mới COVID-19 sẽ tăng vào mùa Thu và mùa Đông. Bà kêu gọi người dân tiếp tục đeo khẩu trang ở những nơi công cộng và rửa tay thường xuyên để ngăn virus lây lan.

Nga là quốc gia đầu tiên cấp phép vaccine ngừa COVID-19, song việc tiêm chủng vẫn đang diễn ra trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba trên khoảng vài chục ngàn người tại Nga và một số quốc gia Trung Đông, Nam Mỹ và châu Á. Tại thủ đô Matx-cơ-va, số người được tiêm như thông báo của giới chức cách đây vài ngày là 700, trong tổng số 60.000 người đăng kí tình nguyện thử nghiệm. Hoạt động tiêm chủng mở rộng được cho là sẽ không thể bắt đầu trước thời điểm tháng 11/2020.

Cũng trong hôm qua, thị trưởng Matx-cơ-va Sergei Sobyanin đã yêu cầu người lớn từ 65 tuổi trở lên ở trong nhà và đề nghị các chủ doanh nghiệp cho nhân viên làm việc ở nhà trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở thành phố này tăng mạnh.

Ông Sobyanin cảnh báo rằng việc đồng thời bị cảm lạnh và mắc COVID-19 khi mùa Đông đang tới rất nguy hiểm đối với người lớn tuổi và những người thể trạng yếu. Nhóm người dễ gặp rủi ro cao này được khuyến cáo nên làm việc ở nhà hay nghỉ phép nếu có thể. Ông cũng kêu gọi người dân đeo khẩu trang và đi găng tay khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay khi đi mua sắm, một quy định đã có hiệu lực nhưng không được tuân thủ nghiêm túc.

Hiện Nga đang chứng kiến số ca nhiễm tăng mạnh trong những ngày gần đây, nhất là ở thủ đô Matx-cơ-va, nơi có số ca nhiễm cao nhất kể từ cuối tháng 6. Trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận 7.212 ca nhiễm mới và 108 người tử vong do COVID-19, cao nhất từ ngày 23/6. Hiện Nga là nước có số ca nhiễm cao thứ 4 trên thế giới sau Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín