Load...

Số ca COVID-19 tăng cao nhất trong 9 tháng, Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội

Số ca COVID-19 tăng cao nhất trong 9 tháng, Hàn Quốc nâng mức giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Dịch COVID-19, người đi chợ truyền thống ở Seoul, Hàn Quốc ngày 7-11 nghiêm túc đeo khẩu trang – Ảnh: REUTERS

Nhân viên y tế Hàn Quốc đã phải vật lộn để ngăn chặn đợt bùng phát thứ ba trong khi nhà chức trách vừa quyết định tăng các biện pháp giãn cách xã hội lên mức 2.5 (trong thang 10 bậc, mỗi bậc cách nhau 0.5).

Theo quy định giãn cách của mức 2.5, các hoạt động có từ 50 người trở lên đều bị cấm. Các hoạt động tiếp thị, kinh doanh bán hàng tận nhà, phòng karaoke, phòng hòa nhạc, câu lạc bộ, phòng tập thể dục trong không gian kín đều phải ngừng hoạt động. 

Nhà hàng được mở cửa nhưng không được nhận khách từ sau 21h mà chỉ được bán đồ ăn mang đi. Tất cả mọi quán cà phê chỉ được bán mang đi. Lớp học ở các trường phải giảm sĩ số học sinh xuống 1/3.

Theo Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 của nước này là 37.546, với 545 người đã tử vong.

Phần lớn trong số các trường hợp gần đây xảy ra ở thủ đô Seoul. Kể từ ngày 5-12, Seoul là nơi duy nhất ở Hàn Quốc áp dụng giờ giới nghiêm từ 21h trong hai tuần. Phần lớn các cửa hàng và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa lúc 21h và giảm 30% hoạt động giao thông công cộng vào buổi tối.

Bỏ ra 2 phút đọc rồi làm theo! Quan hệ sẽ lâu hơn gấp 10 lần