Load...

Singapore phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech

Singapore phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech - Ảnh 1.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu trên truyền hình ngày 14-12 – Ảnh: REUTERS

Quốc đảo 5,7 triệu dân dự kiến có đủ vắc xin cho tất cả mọi người vào quý 3-2021 và sẽ miễn phí cho công dân và người định cư lâu năm.

Mặc dù tiêm chủng vắc xin là tự nguyện nhưng Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông và các quan chức chính phủ khác sẽ tiêm chủng ngay sau khi các nhân viên y tế tuyến đầu, người lớn tuổi và người dễ bị tổn thương được tiêm vắc xin.

“Tôi và những đồng nghiệp, bao gồm những người lớn tuổi sẽ đi tiêm phòng sớm. Điều này chứng tỏ cho các bạn, đặc biệt là những người lớn tuổi như tôi, rằng vắc xin an toàn”, Thủ tướng Lý nói trên truyền hình.

Singapore cũng đã ký các thỏa thuận mua và thanh toán sớm cho các ứng cử viên vắc xin có triển vọng, bao gồm cả vắc xin đang được phát triển bởi Moderna và Sinovac.

“Chúng tôi đã mua đủ liều vắc xin cho tất cả người dân Singapore và những người cư trú dài hạn” – Kenneth Mak, giám đốc dịch vụ y tế thuộc Bộ Y tế Singapore, cho biết.

Anh, Mỹ, Canada và một số quốc gia khác đã phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech. Hiện nước Anh đang tiêm chủng đại trà và Mỹ cũng chuẩn bị tiêm chủng sau khi FDA phê duyệt vắc xin hôm 11-12.

Thủ tướng Lý cũng nói Singapore sẽ dỡ bỏ một số biện pháp phòng dịch từ ngày 28-12, theo đó cho phép nhóm 8 người tụ tập ở nơi công cộng, tăng từ 5 người so với trước đây.

“Tình hình hiện đã ổn định. Vắc xin đã có, chúng ta có thể nhìn thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm”, ông Lý nói.

Singapore chỉ ghi nhận một số ít ca lây nhiễm địa phương trong hai tháng qua. Trong số hơn 58.000 ca bệnh COVID-19 của Singapore có 29 người tử vong, một trong những tỉ lệ tử vong thấp nhất trên thế giới, theo Reuters.

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản