Load...

SARS-CoV-2 có thể tồn tại tới 28 ngày trên các bề mặt?

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng virus SARS-COV-2 tồn tại lâu hơn ở nhiệt độ thấp hơn. Thời gian tồn tại cũng kéo dài lâu hơn 10 ngày, thậm chí lên tới 28 ngày trên các bề mặt như màn hình điện thoại di động, thép không gỉ, nhựa vinyl và tiền giấy.

Cũng theo nghiên cứu, virus SARS-CoV-2 có khả năng sống sót lâu hơn trên các bề mặt trơn nhẵn thì vì bề mặt xốp như cotton.

“Ở 20 độ C, tức là bằng nhiệt độ phòng, chúng tôi nhận thấy rằng virus cực kỳ mạnh, có thể tồn tại trong 28 ngày trên các bề mặt nhẵn như kính trên màn hình điện thoại di động” – chuyên gia y tế Debbie Eagles nói.

Tiến sĩ Larry Marshall, Giám đốc điều hành của Trung tâm Chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh tại Geelong, Australia, cho biết: Việc xác định thời gian virus tồn tại trên các bề mặt cho phép các nhà khoa học dự đoán chính xác hơn và ngăn chặn sự lây lan của nó, đồng thời bảo vệ cộng đồng khỏi bị lây nhiễm. Điều này cũng củng cố thêm tính hiệu quả của các biện pháp phòng dịch như thường xuyên rửa tay và làm sạch các bề mặt.

Các thí nghiệm tiếp theo được thực hiện trong điều kiện ở nhiệt độ 30 độ C và 40 độ C, cho thấy thời gian sống sót của virus SARS-COV-2 giảm khi nhiệt độ tăng lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…