Load...

“Sạch” COVID-19, Đà Nẵng giải thể Bệnh viện dã chiến Hòa Vang

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố. Ảnh: Dân trí

Theo Báo điện tử Dân trí, sáng 2/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến Hòa Vang trực thuộc Sở Y tế.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế được yêu cầu chỉ đạo Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hòa Vang tiếp tục điều hành hoạt động tại Trung tâm y tế theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; đồng thời bảo đảm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao và tiếp tục giải quyết các vấn đề tồn động liên quan đến Bệnh viện dã chiến.

Quyết định giải thể Bệnh viện dã chiến Hòa Vang có hiệu lực từ ngày 1/10.

Được thành lập ngày 31/7, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang với quy mô 200 giường bệnh là bệnh viện dã chiến đầu tiên của thành phố Đà Nẵng. Cùng với Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bệnh viện này đã chữa thành công số lượng lớn bệnh nhân COVID-19.

Trong 2 tháng qua, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 258 bệnh nhân mắc COVID-19. Ngày 23/9, bệnh nhân 936, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện.

Sau khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, từ 0h ngày 25/9, toàn TP Đà Nẵng chuyển trạng hoạt động bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bỏ ra 2 phút đọc rồi làm theo! Quan hệ sẽ lâu hơn gấp 10 lần