Load...

Quyết định thắt ống dẫn trứng để không sinh con gây tranh cãi mạng xã hội Argentina

Cô Ailin Cubelo Naval mới 22 tuổi nhưng cô nghĩ rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để sinh con. Cô gái trẻ người Argentina đưa ra rất nhiều lý do, trong đó cô cho rằng việc sinh con là quyết định của bản thân chứ không phải do nghĩa vụ hay sức ép từ gia đình. Quan điểm của cô ấy đã gây tranh cãi ở Argentina, đến nỗi cô đã bị bác sĩ phụ khoa từ chối 2 lần khi quyết định thắt ống dẫn trứng và buộc phải gặp bác sĩ tâm lý để tư vấn trị liệu.

Sau khi bị từ chối phẫu thuật 2 lần, cô Ailin đã tìm hiểu thêm về thủ thuật thắt ống dẫn trứng và hiểu rằng thủ thuật này được đảm bảo quyền lợi ở đất nước cô từ năm 2006. Cô đã tìm đến một bác sĩ khác và cuối cùng đã thực hiện được thủ thuật thắt ống dẫn trứng.

Dù được pháp luật cho phép, song quyết định của cô gái trẻ vẫn là tâm điểm chú ý của mạng xã hội ở Argentina trong những ngày qua. Đơn giản vì cô còn quá trẻ để nghĩ đến ý định “triệt sản”. Nhiều người dùng mạng xã hội đã bình luận rằng: Nếu chưa muốn có con ở thời điểm hiện tại, cô Ailin hoàn toàn có thể chọn lựa các biện pháp tránh thai khác.

Cô Ailin cũng chia sẻ rằng có thể sau này cô sẽ nhận nuôi một em bé mồ côi, bởi những đứa trẻ sinh ra bị bỏ rơi hoặc cha mẹ đã qua đời trong đợt dịch vừa rồi không phải là con số nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?