Load...

Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên ghi nhận ca nhiễm biến chủng virus từ Anh

Các ca mắc trên nằm trong số 31 ca mắc COVID-19 được phát hiện qua đường nhập cảnh từ châu Âu vào Singapore, trong thời gian từ 17/11 đến 17/12. Tất cả các trường hợp này cùng những người tiếp xúc gần, đều được cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly chuyên dụng sau khi nhập cảnh.

Trong đó, trường hợp nhiễm biến chủng virus đầu tiên đi từ Anh đến Singapore vào ngày 6/12, và có xét nghiệm dương tính vào 8/12. Toàn bộ những người tiếp xúc gần với người này đã được cách ly và đều cho kết quả âm tính khi sau khi kết thúc các đợt cách ly của mình. Giới chức cũng đang chờ kết quả xét nghiệm lần nữa đối với 11 trường hợp khác đã cho kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với chủng mới của SARS-CoV-2.

Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên ghi nhận ca nhiễm biến chủng virus từ Anh - Ảnh 1.

Singapore đang tiến hành giải trình tự gen virus đối với những ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ châu Âu thời gian gần đây. (Ảnh: Strait Times)

Bộ Y tế Singapore cho biết vẫn chưa có ca nhiễm biến chủng mới của virus bị phát hiện trong cộng đồng. Cơ quan này cũng khẳng định các trường hợp dương tính đều đã được khoanh vùng để ngăn không cho tình trạng lây nhiễm lan rộng.

“Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy biến thể B.117 đang truyền nhiễm trong cộng đồng” – Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore cho biết.

Singapore hiện đang tiến hành giải trình tự gen virus đối với những ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ châu Âu thời gian gần đây, nhằm xác định những ca nhiễm biến chủng mới. Đảo quốc này hiện đã cấm nhập cảnh đối với những hành khách có tiền sử tới Anh trong vòng 14 ngày trở lại đây, sau thời gian dài không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…