Load...

Quảng Ngãi: Dừng hoạt động Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Tại Quảng Ngãi, hơn 1 tháng qua chưa ghi nhận ca bệnh mới. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại bình thường. Quảng Ngãi đã điều trị khỏi bệnh hoàn toàn cho tất cả 6/6 bệnh nhân COVID-19 ghi nhận trên địa bàn tỉnh.

Ngành Y tế nhận định nguy cơ dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan, lơ là. Để thực hiện chung sống an toàn với dịch bệnh COVID-19, thực hiện nhiệm vụ vừa ổn định sản xuất vừa phòng, chống dịch, mỗi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cần tự giác hành động, thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Từ những nhận định và hình thực tế dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã được khống chế, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh mới đây, đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất một số đề xuất của Sở Y tế, trong đó có việc tạm ngừng hoạt động Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cho đến khi có yêu cầu nhiệm vụ mới; dừng hoạt động Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Giao ngành Y tế tiếp tục theo dõi, giám sát, cáo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch bệnh cho cấp có thẩm quyền theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh nhiệm vụ của “Tổ giám sát và truyền thông phòng chống dịch COVID-19 cộng đồng” tại địa phương; Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai tập huấn, áp dụng Sổ tay hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học trong trạng thái bình thường mới’ cho các cơ sở giáo dục các cấp; tiếp tục tăng cường kiểm soát người nhập cảnh, không để tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào tỉnh…

Phó Chủ tịch UBND cũng tỉnh nhấn mạnh đến vai trò đặc biệt quan trọng của việc chủ động phòng, chống dịch bệnh, trong đó lưu ý cần duy trì các biện pháp phòng, chống hiệu quả như tiếp tục đeo khẩu trang nơi công cộng, bệnh viện, nơi đông người, trên các phương tiện giao thông…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thứ thảo dược loại bỏ đau nhức xương khớp mà nhà nào cũng có