Load...

Quảng cáo vượt quá chuyên môn, một phòng khám bị phạt 42 triệu đồng

Ngày 25-12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa có quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Hồng Phong thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Hồng Phong (160 – 162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5) số tiền 42 triệu đồng, đồng thời buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, lý do xử phạt là công ty lập hồ sơ bệnh án, sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động và quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiến hành xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa – nhà hộ sinh Thiên Hậu (292 Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) số tiền 11,7 triệu đồng.

Lý do xử phạt là không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động và không thực hiện việc lưu trữ hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật.

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản