Load...

Phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục Chlamydia

Hình minh họa.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh Chlamydia lây nhiễm cho cả nam và nữ khi quan hệ tình dục qua hậu môn, âm đạo hoặc bằng miệng với người nhiễm Chlamydia. Bệnh có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn, nghiêm trọng đến hệ sinh sản của phụ nữ, làm cho phụ nữ khó hoặc không thể mang thai về sau.

Có tới trên 40% bệnh nhân nhiễm Chlamydia không có triệu chứng và rất nhiều người trong tuổi hoạt động tình dục bị nhiễm Chlamydia không đi khám chữa bệnh vì không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nghèo nàn. Nếu bạn có triệu chứng, chúng có thể chỉ xuất hiện một vài tuần sau khi bạn quan hệ tình dục với bạn tình bị nhiễm bệnh.

Triệu chứng ở phụ nữ:

– Dịch tiết âm đạo bất thường.

– Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện.

Triệu chứng ở nam giới:

– Dịch tiết ra từ dương vật.

– Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện.

– Đau và sưng ở một trong hai tinh hoàn (mặc dù triệu chứng này ít gặp).

Chlamydia là bệnh có thể chữa khỏi được bằng phương pháp điều trị thích hợp. Người bệnh nên đi xét nghiệm lại khoảng 3 tháng sau khi được điều trị, ngay cả khi bạn tình của bạn đã được điều trị.

Dù Chlamydia có thể chữa khỏi nhưng không vì thế mà chủ quan. Hãy sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục để bảo vệ mình, duy trì mối quan hệ một vợ một chồng, đồng thời hãy đến cơ sở chuyên khoa uy tín nếu bạn có dấu hiệu bị lây nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…