Load...

Phó Tổng thống Brazil dương tính với SARS-CoV-2

Văn phòng của Phó Tổng thống Mourao cho biết ông nhận kết quả xét nghiệm vào chiều 27/12 (giờ địa phương) và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức của Phó Tổng thống Brazil.

Ông Mourao là quan chức cấp cao mới nhất trong chính phủ Brazil mắc COVID-19. Trước đó, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro – người nhiều lần bày tỏ hoài nghi về mức độ nguy hiểm của COVID-19 đã nhiễm bệnh vào tháng 7 và đã hồi phục. Hàng loạt quan chức khác trong nội các của Tổng thống Brazil cũng dương tính với virus SARS-CoV-2 trong những tháng qua.

Dù thế, ông Bolsonaro nhiều lần khẳng định ông sẽ không tiêm vaccine COVID-19, song vẫn trấn an rằng chính phủ Brazil sẽ “lập tức mua và phân phối” bất cứ phương pháp điều trị nào được cơ quan quản lý y tế chấp thuận.

Brazil chưa phê duyệt loại vaccine COVID-19 nào, cũng chưa ấn định thời điểm triển khai tiêm chủng đại trà. Theo kế hoạch gần đây nhất của chính phủ được công bố hồi giữa tháng này, chưa đến 1/4 dân số của đất nước 210 triệu dân dự kiến được tiêm chủng trong đợt đầu tiên.

Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Ấn Độ với hơn 7,5 triệu ca bệnh và gần 200.000 người thiệt mạng. Tính đến hết ngày 27/12, Bộ Y tế Brazil ghi nhận 344 người tử vong vì COVID-19 và 18.479 ca nhiễm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản