Load...

Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột ký hợp đồng đối tác xây bệnh viện

Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột ký hợp đồng đối tác xây bệnh viện - Ảnh 1.

Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột ký hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn xây dựng bệnh viện thông minh

Trong khuôn khổ hợp tác, Philips sẽ trang bị cho bệnh viện giải pháp chẩn đoán và điều trị hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay, giải pháp theo dõi và chăm sóc bệnh nhân thông minh cùng với giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin tích hợp. 

Ngoài ra, Philips cũng sẽ tư vấn thiết kế và tối ưu quy trình thăm khám, hỗ trợ đào tạo cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ Hà Lan trong việc cung cấp giải pháp tài chính.

Ứng dụng các giải pháp số hóa nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân khu vực Tây nguyên, bệnh viện mới có tổng quy mô 500 giường được xây dựng trong khuôn viên 5,4 ha của trường Đại học Buôn Ma Thuột

Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột bắt đầu triển khai giai đoạn một của dự án với quy mô 200 giường, dự kiến đi vào hoạt động vào quý 2 năm 2021. Giai đoạn hai sẽ được tiếp tục triển khai ngay sau khi hoàn thành giai đoạn một của dự án.

Được xây dựng theo mô hình bệnh viện thông minh, bệnh viện được trang bị các giải pháp y tế số hóa tiên tiến nhất hiện nay của Philips. Các lợi ích cốt lõi bao gồm đẩy nhanh việc ra quyết định lâm sàng, tiêu chuẩn hóa các quy trình cho phép việc thăm khám và chăm sóc liền mạch, cung cấp các giải pháp thông minh trong theo dõi bệnh nhân, theo dõi sản phụ và thai nhi, giúp giảm bớt khối lượng công việc cho các nhân viên y tế.

Hình ảnh chất lượng cao là yếu tố quan trọng giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả, do đó bệnh viện sẽ trang bị giải pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến của Philips bao gồm hệ thống cộng hưởng từ kỹ thuật số 1.5T, hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 lát cao cấp, hệ thống X-quang kỹ thuật số, hệ thống chụp mạch can thiệp, hệ thống siêu âm, thiết bị soi chiếu phẫu thuật phục vụ chẩn đoán nhiều chuyên khoa khác nhau như tổng quát, sản phụ khoa, tim mạch, ung bướu và can thiệp.

Giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin được trang bị tại bệnh viện bao gồm giải pháp xử lý hình ảnh Philips IntelliSpace Enterprise và giải pháp lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS) được tích hợp với bệnh án điện tử giúp thiết lập một hệ sinh thái dữ liệu lâm sàng trong toàn bệnh viện, cho phép kết nối các bác sĩ với dữ liệu mọi lúc mọi nơi và chẩn đoán từ xa các ca bệnh khó.

Bệnh viện cũng được trang bị hệ thống giải pháp theo dõi bệnh nhân thông minh của Philips ở các khoa, phòng khác nhau cho phép phát hiện sớm các chuyển biến xấu của bệnh nhân, giúp bác sĩ xử trí sớm, đồng thời giảm tải khối lượng công việc cho cán bộ y tế.

Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột ký hợp đồng đối tác xây bệnh viện - Ảnh 2.

TS. Carel Richter, Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM, phát biểu chúc mừng quan hệ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột

Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam, cho biết: “Khi các quốc gia như Việt Nam phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe, việc ứng dụng các giải pháp y tế số hóa sẽ hỗ trợ các bệnh viện nâng cao năng lực để mang đến chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt hơn, với chi phí hợp lý hơn, tới nhiều người dân hơn. 

Thông qua quan hệ đối tác chiến lược với chúng tôi, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã đánh dấu một bước thay đổi hướng tới xây dựng các bệnh viện thông minh tại Việt Nam, cho phép các bác sĩ và y tá tự tin hơn trong các quyết định lâm sàng với sự hỗ trợ của các giải pháp y tế tiên tiến nhất của Philips”.

Các sinh viên y khoa và các giảng viên của trường sẽ có cơ hội tiếp cận và thực hành trên các công nghệ y tế mới nhất hiện nay. Các bác sĩ, đồng thời là giảng viên tại trường cũng sẽ tham gia chẩn đoán và điều trị, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại bệnh viện.

Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột ký hợp đồng đối tác xây bệnh viện - Ảnh 3.

Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Philips Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ ký kết

Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột ký hợp đồng đối tác xây bệnh viện - Ảnh 4.

GS.TS. Cao Tiến Đức, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Buôn Ma Thuột phát biểu tại buổi lễ ký kết

GS.TS Cao Tiến Đức – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Buôn Ma Thuột phát biểu: “Sự ra đời của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột là một bước phát triển tất yếu để thực hiện chiến lược phát triển dài hạn của Trường Đại học Buôn Ma Thuột trong giai đoạn 2020 – 2025. Với định hướng phát triển theo mô hình Viện – Trường, Trường Đại học Buôn Ma Thuột sẽ trở thành một trường đại học chuyên ngành khoa học sức khỏe, hoạt động dựa trên ba lĩnh vực chính bao gồm đào tạo – nghiên cứu khoa học – khám chữa bệnh.

Cả ba hoạt động này sẽ hỗ trợ nguồn lực cho nhau, tạo nên một hệ sinh thái gắn kết chặt chẽ nhằm tăng cường chất lượng đào tạo, chất lượng khám chữa bệnh đồng thời tạo điều kiện để Trường Đại học Buôn Ma Thuột trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học sức khỏe của địa phương”.

Thông tin về Philips có thể xem tại địa chỉ:www.philips.com.vn

Thông tin về Trường Đại học Buôn Ma Thuột có thể xem tại đây.

Phát hiện mới về bệnh tiểu đường khiến các bác sĩ ngạc nhiên

SONY DSC