Load...

Philippines cấm nhập cảnh hành khách nước ngoài đến từ Mỹ

Các hành khách nước ngoài đến từ Mỹ hoặc đã đến Mỹ trong vòng 14 ngày trước khi đến Philippines sẽ bị cấm nhập cảnh nước này. (Ảnh: US News)

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Philippines Harry Roque thông báo: Manila sẽ không cho phép “hành khách nước ngoài” đến từ Mỹ nhập cảnh quốc gia Đông Nam Á này bắt đầu từ ngày hôm nay (3/1), sau khi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ.

Trong thông báo, ông Roque nêu rõ: “Các hành khách nước ngoài đến từ Mỹ hoặc đã đến Mỹ trong vòng 14 ngày trước khi đến Philippines sẽ bị cấm nhập cảnh nước này. Quyết định này có hiệu lực từ 0h01 ngày 3/1 – 15/1/2021 theo giờ Manila”. Cũng theo ông, những hành khách nước ngoài đến từ Mỹ hoặc những người đã đến Mỹ trong vòng 14 ngày trước khi đến Philippines đến trước 0h01 ngày 3/1/2021 sẽ được phép vào quốc gia Đông Nam Á này. Tuy nhiên, các hành khách này sẽ phải bị cách ly 14 ngày, ngay cả khi xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Trong khi đó, ông Roque cho biết: Công dân Philippines đến từ Mỹ hoặc những người đã đến Mỹ trong vòng 14 ngày ngay trước khi về Philippines, bao gồm cả những người đến sau ngày 3/1, sẽ được phép nhập cảnh quốc gia Đông Nam Á này.

Mỹ là một trong 21 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Philippines đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh tạm thời trong 14 ngày đối với các chuyến bay và hành khách nước ngoài để ngăn chặn sự lây lan biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Trong 24 giờ qua, Philippines ghi nhận thêm 1.765 ca mắc COVID-19, đưa tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 475.820. Tổng số ca tử vong tại Philippines tính đến thời điểm này là 9.248 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức