Load...

Phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân mắc sỏi san hô 2 bên thận phức tạp

Qua thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có sỏi san hô 2 thận gây thận phải ứ nước độ 2, thận trái ứ nước độ 1. Bệnh nhân cần phải tiến hành phẫu thuật lấy sỏi thận phải vì nguy cơ suy thận rất cao.

Các bác sĩ đã hội chẩn và chỉ định phẫu thuật lấy sỏi thận phải với phương pháp tán sỏi nội soi Laser sỏi thận qua da đường hầm nhỏ định vị sỏi bằng C-arm và siêu âm.

Phẫu thuật điều trị cho bệnh nhân mắc sỏi san hô 2 bên thận phức tạp - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, bệnh nhân phục hồi được sức khỏe, tiểu tiện tốt, không đau do đường mổ rất nhỏ, chỉ 0,8 cm nên không gây tổn thương thận như mổ mở và đảm bảo tính thẩm mỹ khi lành sẹo, thậm chí không thấy sẹo mổ. Bệnh nhân được xuất viện vào ngày thứ 3 sau mổ và có thể trở lại cuộc sống bình thường cũng như lao động rất sớm, thường chỉ khoảng 1 tháng sau mổ.

Trước đây, để điều trị sỏi san hô là loại sỏi rất phức tạp, thường các bác sĩ niệu khoa mổ mở để lấy sỏi. Mổ mở có nhược điểm rất lớn là đường mổ ngoài da dài từ 10 – 15cm, cắt cơ nhiều, đường rạch mở vào thận để lấy sỏi cũng không nhỏ nên gây tổn thương chủ mô thận đáng kể, chảy máu nhiều, nguy cơ thoát vị vết mổ, thời gian nằm viện dài, trung bình là 7 ngày và thời gian phục hồi sức khỏe lâu từ 3 – 6 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức