Load...

Phẫu thuật cắt khối u tuyến vú đặc biệt

Bệnh nhân phát hiện u vú phải từ năm 2016, nhưng chưa đến bệnh viện mà tự điều trị tại nhà bằng cách uống thuốc nam. Khoảng 5 tháng gần đây, khối u ngày càng to nhanh hơn, bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám và điều trị.

Sau khi vào viện, bệnh nhân được các bác sĩ Khoa Ung bướu khám sơ bộ và chỉ định làm các xét nghiệm đánh giá toàn trạng, chụp CT đánh giá tổn thương. Qua hình ảnh chụp CT cho thấy: U lớn và chiếm toàn bộ tuyến vú phải của bệnh nhân. Bệnh nhân được chẩn đoán: U phyllode tuyến vú phải

Sau khi đánh giá có thể phẫu thuật được, bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành cắt toàn bộ tuyến vú phải.

Sau 2 tuần điều trị, sức khỏe bệnh nhân ổn định và được ra viện. Bệnh nhân được các bác sĩ tư vấn tái khám và theo dõi sát sao đề phòng tái phát.

Theo các bác sĩ, u phyllode tuyến vú là bệnh lý đặc biệt của tuyến vú, có tính chất phát triển rất nhanh, dễ tái phát, dễ tăng độ ác tính. Các bác sĩ khuyến cáo: Chị em phụ nữ khi có biểu hiện bất thường của tuyến vú như sờ nắn thấy u cục cần đến bệnh viện khám để được tư vấn điều trị hiệu quả, không nên tự ý điều trị bằng thuốc lá uống tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này