Load...

Phát triển thành công thuốc giảm ngáy hiệu quả tới 74%

Thử nghiệm lâm sàng cho thấy, uống 1 viên trước khi ngủ có thể giúp giảm 74% các triệu chứng của ngưng thở khi ngủ, trong đó có ngáy.

Thuốc có chứa hai thành phần là noradrenaline, chất kích thích các tế bào thần kinh vận động và oxybutynin, làm các cơ điều khiển lưỡi co lại và làm thu hẹp cổ họng. Kết quả: các cơ quanh cổ hoạt động nhịp nhàng, hạn chế tắc nghẽn, giảm OSA và ngáy, giúp người bệnh và những người xung quanh ngủ ngơn hơn.

Ngáy là một trong những triệu chứng thường gặp của ngưng thở khi ngủ. Người bệnh có thể ngáy to, kèm theo ngưng thở. Bệnh gặp ở cả hai giới, phổ biến ở đàn ông trung niên trên 40. Ngưng thở khi ngủ (OSA), gây ra chứng ngáy nhiều và đôi khi, dòng khí thở bị gián đoạn, xảy ra khi đường hô hấp trên ở vùng hầu họng bị hẹp. Nguyên nhân là do co thắt các cơ quanh cổ họng. Không khí khi đi qua khe hẹp này sẽ tạo ra tiếng ngáy. Trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể bị ngưng thở dài tới hơn 10 giây hoặc lâu hơn. Lúc này, não bộ sẽ phát tín hiệu để co giãn các cơ quanh cổ họng, khiến người ngủ giật mình thức giấc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm sạch các mạch máu của bạn và bảo vệ tim của bạn bằng cách làm này hàng ngày